Container bỏ đi có thể xây thành nhà đẹp thế này.

Đã từ lâu, những khối container không chỉ dùng để vận chuyển hàng hóa. Do quá trình đô thị hóa, các siêu đô thị trên thế giới ngày càng chật chội, dẫn đến giá cả bất động sản leo thang. Bởi vậy, các kiến trúc sư đã nảy ra ý tưởng tận dụng những khối sắt bỏ đi để thiết kế 1 căn nhà hoàn chỉnh với giá cả cực rẻ, phù hợp với mọi gia đình, mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ. Ở Việt Nam, mô hình nhà container này mới chỉ xuất hiện ở 1 vài thành phố lớn với chi phí chỉ 100 triệu, đã tạo nên 1 cơn sốt nhờ giá rẻ, thi công nhanh. Container thường được làm từ thép chất lượng cao nên có thể bền đến 40 năm trong điều kiện lý tưởng, giảm xuống 10-20 năm trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Với những tiêu chí như vậy, không

1. Nhà container có kết cấu đơn điệu?

 Nhà by thinkTREE Architects and Partners

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng nhà container chỉ bao gồm 1 thùng container đơn điệu, có vẻ ngoài nhàm chán, thậm chí là không đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng cần diện tích sinh hoạt lớn. Tuy vậy, trong thực tế, nhà container thường bao gồm 2-3 thùng, thay vì chỉ 1 thùng duy nhất, giúp gia tăng diện tích sử dụng. Sự kết hợp giữa các thùng container có kích cỡ khác nhau sẽ tạo nên sự đa dạng trong thiết kế mặt tiền.

Nếu bạn vẫn hoài nghi về mặt thẩm mỹ của nhà container, hãy xem ngay văn phòng container thiết kế hoàn hảo này

2. Mua nhà container giá bao nhiêu tiền?

 by CSH Container Services Hamburg GmbH

Cũng như nhà truyền thống, nhà container có giá cả đa dạng. Tuy nhiên, mức giá trung bình vào khoảng 100 triệu cho 1 căn nhà container hoàn chỉnh. Chính vì chi phí cực tiết kiệm, các đơn vị thi công nhà container đang ngày càng phát triển, nhất là ở các thành phố lớn.

 Nhà by Casas inHAUS

3. Nhà container có khả năng cách nhiệt tốt không?

 Nhà by Ferraro Habitat

Khi nghĩ đến nhà container, nhiều người liên tưởng đến 1 khối sắt ngột ngạt, nóng bức, nhất là trong thời tiết nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam. Tuy vậy, thùng container vốn sử dụng chất liệu sắt thép loại tốt, lại thêm được xử lý bên ngoài với những lớp sơn chống nhiệt, chống ồn, cách âm, giúp vật liệu càng trở nên phù hợp cho cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, các thiết kế nhà container luôn chú trọng đến hệ thống cửa giúp căn nhà nhỏ nhưng cực kì thoáng khí.

4. Nhà container có thể bao gồm những không gian sinh hoạt nào?

 by Stefan Brandt

Dù chỉ sở hữu 1 diện tích nhỏ, căn nhà container vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng: từ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, thậm chí là không gian ngoài trời như hiên nhà nhỏ gọn này.

5. Nhà container có đủ chắc chắn không?

 by EBA51

Hình ảnh này chắc chắn đã trả lời được câu hỏi về độ chắc chắn của những thùng container: không chỉ là những ngôi nhà đơn riêng lẻ, nhà container còn có thể được xây dựng thành chung cư mini như thiết kế ở Berlin này. Tất nhiên, tuổi thọ của nhà container không thể kéo dài như nhà truyền thống mà sẽ xuống cấp theo thời gian. Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, nhà container có tuổi thọ khoảng 10-15 năm, phù hợp với những nhu cầu ngắn hạn.

Xem thêm: Nhà container vừa rẻ, vừa bền lại chỉ tốn 100 triệu ai cũng mê

6. Ứng dụng của nhà container?

 Cửa sổ by 큐브디자인 건축사사무소

Nhà container thường được áp dụng phổ biến nhất cho những gia đình trẻ, thu nhập thấp, rất phù hợp là căn nhà đầu tiên của 1 gia đình. Bên cạnh đó, nhà container còn được sử dụng như nhà nghỉ dưỡng, phù hợp với những gia đình đã sở hữu 1 mảnh đất ở vùng ngoại ô, nông thôn, cần 1 giải pháp xây nhà nghỉ dưỡng giá rẻ, dễ thi công, lại có tính cơ động cao.

Nếu vẫn còn hoài nghi về nhà container, 3 căn nhà container cực đẹp có diện tích dưới 50m2 sẽ khiến bạn phải thuyết phục hoàn toàn!

Bạn có thêm câu hỏi nào về nhà container không?