Có thể xây nhà 2 tầng bằng container không

So về giá thành giữa chọn nhà container 2 tầng hay việc tự xây nhà. Không cần hình dung bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng nhà container có chi phí rẻ hơn rất nhiều.
– Về chi phí: Xây nhà bằng loại hình nhà container này sẽ giảm chi phí phần móng – phù hợp với nền đất yếu (bãi bồi…). Vì với nền đất yếu thì chi phí để gia cố phần móng sẽ chiếm nhiều trên tổng chi phí xây dựng. Xây nhà bằng container theo khảo sát thì giúp tiết giảm từ 70-80% chi phí làm móng.
Về độ bền: Về độ bền thì các container đều có khả năng cất/trữ/vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn từ 40-50 năm. Các công để xây nhà trung bình đều là các container đã qua sử dụng hơn 10 năm –> thời gian còn lại đủ để đáp ứng toàn bộ nhu cầu “của 1 đời người”. Việc này bạn không lo.
Về nóng: bạn có thể tham khảo nhiều phương án chống nóng (nhiều cách, phù thuộc vào vị trí nhà bạn/các nhà xung quanh đã xây dựng hay là còn trống…) Việc này các công ty xây nhà (theo hình thức Container sẽ tư vấn). Trên thị trường vật liệu chống nóng dành cho container rất phổ biến. (Sợi thủy tinh, foam cách nhiệt…)

Nhân công: Để xây 1 ngôi nhà phải tốn rất nhiều chi phí nhân công lẫn thời gian xây dựng. Riêng làm nhà container 2 tầng nhiều đơn vị chỉ cần 3 đến 5 ngày hoàn thành 1 ngôi nhà container.
Mình ko thuộc người trong lĩnh vực thiết kế xây dựng – nhưng trên đây là những gì mình đã từng tìm hiểu!!!
bạn Yến có thể tham khảo trên google theo nhiều “key words” để có thêm thông tin.

Bình luận

bình luận